Chiêm ngưỡng triết lý thiết kế mới sẽ đến với Microsoft Office 2018

Microsoft hiện đại hóa các biểu tượng Office như là một phần của việc tập trung rộng hơn vào thiết kế cho các ứng dụng con.

Đây là lần đầu tiên các biểu tượng Office đã thay đổi trong 5 năm. Chúng được thiết kế đơn giản và hiện đại hơn để trải rộng trên nhiều thiết bị và nền tảng.

Office hiện có trên Windows, Mac, iOS và Android. Về cơ bản Microsoft đã xây dựng một codebase lõi đơn để cập nhật các cải tiến các ứng dụng con của Office 2018 được nhanh chóng hơn.

Các biểu tượng này được thiết kế để phản ánh cách Office đã thay đổi gần đây, với các tính năng AI mới, nhiều tính năng cộng tác hơn và nền tảng độc lập cho các ứng dụng chính như Word, Excel, PowerPoint và Outlook.

Các biểu tượng mới làm nổi bật chữ cái cho mỗi ứng dụng Office, nhưng vẫn đảm bảo để chúng trông quen thuộc.

“Giải pháp thiết kế của chúng tôi là tách cặp chữ cái và biểu tượng khỏi biểu tượng cũ, về cơ bản tạo hai bảng (một cho chữ cái và một cho biểu tượng) mà chúng ta có thể ghép nối hoặc tách biệt. Điều này cho phép chúng tôi duy trì sự quen thuộc trong khi vẫn nhấn mạnh sự đơn giản bên trong ứng dụng”, Jon Friedman, giám đốc thiết kế giải thích.

Microsoft đã hoán đổi tài liệu phác thảo trong các biểu tượng trước đó cho các dòng văn bản của Word và các ô riêng lẻ của Excel.

Đáng ngạc nhiên khi các biểu tượng vẫn rất dễ nhận biết ngay lập tức, điều quan trọng đối với hàng triệu người dùng khởi chạy các ứng dụng này mỗi ngày.

Ở những ứng dụng khác, các biểu tượng OneDrive và Skype duy trì giao diện độc đáo của chúng theo một cách hiện đại hơn. OneDrive vẫn là một đám mây, trong khi Skype sử dụng logo S đơn giản hơn.

Các biểu tượng chỉ là một phần của thiết kế và Microsoft đang thực hiện một số thay đổi nhỏ cho Office ở nơi khác.

Gã khổng lồ phần mềm đang đơn giản hóa giao diện ribbon của nó và đưa hệ thống Fluent Design từ Windows 10 lên ứng dụng Office.

Màu sắc tinh tế thay đổi để hiện đại hóa giao diện Office đang đến với Windows, Mac, thiết bị di động và web.

Một trong những ứng dụng di động phổ biến nhất của Microsoft, Outlook Mobile, cũng sẽ sớm được sửa chữa lớn với khả năng hỗ trợ hộp thư chung và cử chỉ mới cho các tài khoản và thư mục.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)